Thay đổi thủ tục kết hôn Đài Loan
thay-doi-thu-tuc-ket-hon-dai-loan-moi-nhat

Thủ Tục Kết Hôn Đài Loan Thay Đổi Có Khó Hơn Trước

Kể từ ngày 1/8/2019 Một số quy định trong thủ tục kết hôn với người Đài Loan có sự thay đổi. Một số khách hỏi Huế Trần Nguyễn có phải khó hơn và có sự thay đổi không? Cụ thể là thay đổi hay khó ở điểm nào? Nhiều cặp đôi phỏng vấn visa thuận lợi 1 lần thông qua luôn. Nhưng cũng có rất nhiều đôi gặp trục trặc trong phần làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn vài tuyệt chiêu để làm hồ sơ dễ dàng cho dù có thay đổi thủ tục kết hôn Đài Loan.

Thay đổi thủ tục kết hôn Đài Loan
thay-doi-thu-tuc-ket-hon-dai-loan-moi-nhat

Bạn và người ấy của bạn là người Đài và có ý định tiến tới hôn nhân. Bạn tìm hiểu thông tin thì thấy có thay đôỉ thủ tục kết hôn Đài Loan. Cụ thể thay đổi những gi? Thêm thủ tục gì trong phần là hồ sơ kết hôn với người Đài.

Thứ nhất: Bạn nên vạch cho mình sẵn kế hoạch khi nào  vợ chồng bạn muốn làm thủ tục kết hôn. Khâu này rất quan trọng vì bạn cứ theo kế hoạch đó, mục tiêu đó để hoàn thành.

Thứ 2: Bạn muốn tự mình làm thủ tục hay nhờ sự tư vấn của môi giới? Nếu tự làm bạn xác định luôn là chi phí sẽ mất ít hơn nhưng đương nhiên phải đi lại nhiều và thời gian làm hồ sơ sẽ lâu hơn, chưa kể bạn có thể gặp trục trặc. Nếu nhờ qua môi giới thì tìm hiểu kỹ về người môi giới đó như đã thành công bao nhiêu đôi rồi, tiến độ ra sao, tư vấn có tâm không? Bây giờ thời đại 4.0 nên mọi thông tin đó bạn có thể hỏi trên hội, nhóm. Mọi người có thể chia sẻ với bạn ai làm tốt hay không tốt.  Nhưng cũng cẩn thẩn kiểm chứng lại vì có thể người đó thuê người pr, quảng cáo… Bạn có thể hỏi những người đã từng làm qua thủ tục kết hôn với người Đài Loan với môi giới/ công ty ấy để biết. Bạn cũng có thể theo dõi trên dòng thời gian của họ một thời gian để kiểm chứng.

Thứ 3: Phần hồ sơ cần chuẩn bị. Để giảm bớt hai vợ chồng phải đi lại nhiều lần, phần nào bạn có thể làm trước thì làm. Ví dụ bạn đang ở Đài Loan thì có thể nhờ người nhà xin trước tình trạng hôn nhân tại Xã/ Phường nơi cư trú.

Giấy tờ cần chuẩn bị để kết hôn với người Đài Loan

 Phía Việt Nam

 1. Hộ Khẩu

 2. Chứng minh thư

 3. Hộ Chiếu

 4. Giấy khai sinh

 5. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

 6. Giấy xác nhận ly hôn (nếu đã ly hôn chồng/vợ cũ), giấy chứng từ (nếu chồng, vợ cũ đã mất)

 7. Lý lịch tư pháp mẫu số 1 (Xin ở Sở tư pháp tỉnh)

 8. Ảnh 4×6

-> Tất cả giấy tờ cả gốc + photo công chứng 5 bộ gửi cho người phụ trách – Nguyễn Trần Huế

Phía Đài Loan

 1. Hộ chiếu

 2. Chứng minh thư

 3. Thị thực (visa)

 4. 03 bộ tuyên thệ độc thân có đóng dấu của bộ ngoại giao Đài Loan ( Mỗi bộ bao gồm tuyên thệ độc thân + trích lục hộ khẩu toàn gia đình + giấy ly hôn (nếu đã từng ly hôn) + giấy chứng tử (nếu vợ/chồng cũ đã chết) )

 5. Chứng minh tài chính

 6. Chứng minh công việc

 7. Ảnh 4×6

 

Như vậy có danh sách giấy tờ cần chuẩn bị rồi, bạn cần xem lại giấy tờ của mình còn hạn, hợp lệ không để kịp thời làm.

Hộ khẩu: Bạn có tên trong hộ khẩu ở đâu? có trùng với chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân

Chứng minh thư: Của bạn còn hạn không? có bị mở/ nhòe không hay phải chuyển sang làm thẻ căn cước

Hộ chiếu: còn hạn 6 tháng trở lên không?

giấy khai sinh: Đúng chuẩn hết thông tin chưa

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: bạn còn độc thân thì xin 1 giấy ở xã/ phường là được. Nên xin đầu tiên trong các công đoạn giấy tờ. Nếu đã ly hôn chồng cũ thì bạn tách khẩu về nhà bố mẹ ruột chưa? Bạn lao động bên Đài Loan cũng cần xin giấy tình trạng hôn nhân tạI Đài Loan.

V.v… Chi tiết được người phụ trách Huế Trần Nguyễn hướng dẫn từng đôi. Vì mỗi bạn có hoàn cảnh, hộ khẩu, điều kiện , hồ sơ, tình huống khác nhau.

Thứ 4: Thời gian hoàn tất thủ tục kết hôn với người Đài Loan sẽ mất từ 3-6 tháng. Nếu bạn đang có bầu, thì thời gian sẽ nhanh hơn vì được ưu tiên xếp lịch phỏng vấn trước. Phía Đài Loan có thể phải về Việt Nam 2, 3 lần hoặc nhiều hơn tùy theo hồ sơ của bạn.

Thứ 5: Quy định mới cần Lý Lịch Tư Pháp phía Việt Nam mới được nộp hồ sơ phỏng vấn visa. Và Chứng minh tài chính, chứng minh công việc của phía Đài Loan nên các bạn cần chuẩn bị trước.

Thứ 6. Hãy tìm hiểu thông nhất phương án trả lời phỏng vấn của 2 vợ chồng bạn. Có thể lâu rồi 2 vợ chồng bạn quên, cần có thời gian trao đổi lại. Vì phỏng vấn Visa quyết định phía Việt Nam có được sang đoàn tụ bên Đài Loan không.

Còn rất nhiều bài viết về Thủ tục kết hôn Đài Loan các bạn cùng chờ đón đọc nhé. Mọi thủ tục liên quan đến lấy chồng/ lấy vợ Đài Loan các bạn liên hệ : Huế Trần Nguyễn – 0979808886. Các bạn có thể tham khảo thêm ở fanpage: Thủ Tục Kết Hôn với người Đài Loan  trang web:  https://kethondailoans.com để được biết thêm về Thủ tục kết hôn với người Đài Loan.

 

Check Also

Giấy chứng nhận kết hôn mẫu

Cách Xin Giấy Đăng Ký Kết Hôn Cho Người Lấy Vợ/Chồng Đài Loan

Kết hôn với người đài loan, bên cạnh đám cưới, việc tiến hành thủ tục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *