phỏng vấn kết hôn đài loan
Phiếu hẹn phỏng vấn kết hôn đài loan

7 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa Kết Hôn Đài Loan Nên Biết

Phỏng vấn xin visa kết hôn Đài Loan (Visa định cư) gần như là công đoạn cuối cùng. Các cặp hôn thê cần trải qua trước khi nhập cảnh đoàn tụ bên Đài Loan. Phần phỏng vấn visa khó hay dễ, diễn ra vào buổi sáng hay chiều? Cần phải lưu ý gì để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, tất cả đều được kethondailoans.com giải đáp ở bài dưới.

phỏng vấn kết hôn đài loan
Phiếu hẹn phỏng vấn kết hôn đài loan

1. Đối với những đôi không kịp phỏng vấn trong buổi sáng. Cần xin đợi buổi chiều sẽ tiếp tục phỏng vấn.

2. Cặp đôi đã hoàn thành thủ tục đăng kí kết hôn ở Việt Nam. Phải đến xếp lịch phỏng vấn ở Văn phòng Đài Bắc. Thời gian từ lúc đương sự đến xếp lịch đến lúc được phỏng vấn là khoảng 3 tháng.

3. Cặp đôi đến phỏng vấn tại Văn phòng Đài Bắc. Thì đến chiều ngày hôm sau (2:30) có thể đến Văn phòng để lấy kết quả phỏng vấn.

4. Những trường hợp khi người Đài Loan đến xác nhận Giấy độc thân tại Văn phòng Đài Bắc. Nhưng phía Việt Nam đã có bầu hoặc hai phía nam nữ đã có con chung. Để thuận tiện cho việc sau này nhập hộ khẩu cho con, đương sự cần chú ý các việc dưới đây:

Đối với những trường hợp con sinh ra trước hoặc sau ngày bố mẹ đăng kí kết hôn 181 ngày. Nếu đã sinh con thì phía nữ phải có Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Yêu cầu ghi rõ: trước ngày kết hôn hoặc trước ngày sinh con 1 ngày là độc thân. Phần Mục đích sử dụng ghi: Dùng để nhập hộ khẩu cho con tại Đài Loan, không mang mục đích kết hôn. Ngoài ra phải nộp thêm một bản xét nghiệm ADN.

Nếu phía nữ ly hôn chưa đủ 302 ngày đã sinh con. Mà theo quy định thì con sẽ là con của người chồng trước. Lúc này phải đi kiểm tra ADN và giấy phán quyết phủ nhận cha con do tòa án cấp.

Những giấy tờ nêu trên cần đến phòng công chứng dịch công chứng sang tiếng Trung. Tiếp sau đó xác nhận tại Bộ Ngoại giao Việt Nam. Cuối cùng xác nhận tại Văn phòng Đài Bắc.

5. Từ ngày 1 tháng 6 năm 2016. Các cặp vợ chồng có con chung dưới 1 tuổi  khi đăng kí phỏng vấn kết hôn. Có thể được xin ưu tiên phỏng vấn sớm trong vòng 1 tháng. Cụ thể bằng cách cung cấp giấy tờ giám định quan hệ huyết thống giữa cha mẹ và con đẻ. Giấy do bệnh viện công lập tại Đài Loan Cấp.

Giấy xác nhận do bệnh viện tại Đài Loan cấp. Yêu cầu phải được công chứng viên công chứng và chứng thực lãnh sự tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Đài Loan.  Hoặc bệnh viện tại Việt Nam được Văn phòng Đài Bắc chỉ định cấp phát. Giấy xác nhận do bệnh viện Việt Nam cấp phải được dịch  thuật. Tiếp theo công chứng và chứng thực lãnh sự tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam và Văn phòng Đài Bắc.

6. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2015, đối với những đương sự đã tham gia phỏng vấn kết hôn lần đầu, đồng thời có nộp lệ phí visa và lệ phí xác nhận giấy tờ nhưng không bị Văn phòng Đài Bắc từ chối hồ sơ, đương sự không cần nộp lại lệ phí visa và lệ phí xác nhận giấy tờ nêu trên khi đến đăng kí phỏng vấn lại. 

7. Từ ngày 11 tháng 3 năm 2015, các cặp hôn thê đang mang thai khi đăng kí phỏng vấn visa kết hôn đài loan có thể xin ưu tiên phỏng vấn trong vòng 1 tháng. Bằng cách cung cấp giấy tờ xác nhận tình trạng mang thai do bệnh viện công lập tại Đài Loan hoặc bệnh viện tại Việt Nam. Những giấy tờ này được Bộ Y tế Đài Loan chỉ định cấp phát

Giấy xác nhận do bệnh viện tại Đài Loan cấp phải được công chứng viên công chứng và chứng thực lãnh sự tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Đài Loan. Còn Giấy xác nhận do bệnh viện Việt Nam cấp phải được dịch công chứng và chứng thực lãnh sự tại Cục Lãnh sự -Bộ Ngoại giao Việt Nam và Văn phòng Đài Bắc.

Đương sự xin ưu tiên phỏng vấn cần phải nộp Bản cam kết theo mẫu được phát tại Văn phòng Đài Bắc. Kết quả phỏng vấn sẽ có sau khi đương sự nộp các giấy tờ chứng minh quan hệ huyết thống giữa thai nhi và cha đẻ. Các giấy tờ này cũng phải do bệnh viện công lập tại Đài Loan hoặc bệnh viện tại Việt Nam được Bộ Y tế Đài Loan chỉ định cấp phát.

Tất cả giấy tờ trên yêu cầu phải dịch, công chứng, xác nhận giống như trình tự của Giấy xác nhận có thai đã nêu ở trên. Nếu đương sự khi xin ưu tiên phỏng vấn đã nộp các giấy tờ chứng minh quan hệ cha con thì có thể nhận kết quả sau khi phỏng vấn một ngày.

Còn rất nhiều bài viết về Thủ tục kết hôn Đài Loan các bạn cùng chờ đón đọc nhé. Mọi thủ tục liên quan đến lấy chồng/ lấy vợ Đài Loan các bạn liên hệ : Huế Trần Nguyễn – 0979808886. Các bạn có thể tham khảo thêm ở fanpage: Thủ Tục Kết Hôn với người Đài Loan  trang web:  https://kethondailoans.com để được biết thêm về Thủ tục kết hôn với người Đài Loan.

Check Also

Thay đổi thủ tục kết hôn Đài Loan

Thủ Tục Kết Hôn Đài Loan Thay Đổi Có Khó Hơn Trước

Kể từ ngày 1/8/2019 Một số quy định trong thủ tục kết hôn với người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *