Câu hỏi phỏng vấn kết hôn đài loan
Nội dung phỏng vấn kết hôn Đài loan 2020

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Kết Hôn Đài Loan 2020

Rất nhiều cặp đôi đã thành công trong buổi phỏng vấn kết hôn Đài Loan. Nhưng  cũng có không ít các cặp vợ chồng bị đánh trượt (từ chối). Bài viết này kethondailoans.com chia sẻ một phần các câu hỏi hay thường gặp khi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan. Hôm nay mình chia sẻ tiếp cho các bạn các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kết hôn xin visa định cư. Các bạn nhất định sẽ rất cần nó trong buổi phỏng vấn của mình để xin visa cho vợ/chồng sang Đài Loan đoàn tụ.

Tại sao lại có buổi phỏng vấn cặp vợ chồng Việt – Đài ? Các cặp vợ chồng có đầy đủ giấy tờ rồi, họ cũng đăng ký kết hôn rồi? Sao vẫn cần phỏng vấn nhỉ? Phỏng  kết hôn Đài Loan để cấp visa cho người kết hôn với công dân Đài Loan được  cán bộ của Văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam thực hiện. Mục đích để xác định một cách khách quan xem những cặp đôi  đã có thời gian tìm hiểu về  đối phương hay chưa, mức độ tìm hiểu thế nào, thời gian tìm hiểu được bao lâu, kết hôn thật hay giả… để có thể  công nhận mối quan hệ giữa họ.

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn đài loan
Nội dung phỏng vấn kết hôn Đài loan 2020

kethondailoans.com chia sẻ một số câu hỏi thường đặt ra khi phỏng vấn xin visa kết hôn Đài Loan như:

1. Hai người quen nhau như thế nào? Có ai giới thiệu không? Họ tên, tuổi, nơi cư ngự của người giới thiệu? Quan hệ như thế nào với hai người? Nếu quen nhau trên mạng, cho biết nick chat, địa chỉ email, và server hai người làm quen.

2. Hai người bắt đầu liên lạc với nhau khi nào? Bằng phương tiện gì? Gặp nhau lần đầu tiên khi nào? Ở đâu? Gặp nhau bao nhiêu lần? Đi chơi những nơi nào? Hai người hay nói về vấn đề gì khi nói chuyện điện thoại với nhau?

3. Tỏ tình với nhau khi nào, ai là người tỏ tình trước?

4. Cầu hôn khi nào, ai là người cầu hôn? Cầu hôn ở đâu bằng phương tiện gì (cầu hôn trực tiếp hay qua điện thoại, thư từ?) Cho biết cụ thể thời gian và địa điểm. Vợ bạn có đồng ý liền hay yêu cầu cho thời gian để suy nghĩ? Khi nào đồng ý?

5. Tổ chức lễ đính hôn/lễ kết hôn khi nào? Ở đâu? Bao nhiêu người tham dự? Phía gia đình Chồng/Vợ có những ai tham dự không? Đăng ký kết hôn ngày nào? Có đi hưởng tuần trăng mật ở đâu không?

6. Hai người đã sống chung với nhau chưa? Lúc nào? Sống ở đâu? Lần sau cùng hai người gặp, và sống chung với nhau là thời gian nào?

7. Chồng/Vợ bạn có Quốc tịch chưa, có khi nào ? Chồng/Vợ bạn về Việt Nam bao nhiêu lần để thăm bạn, kể rõ chi tiết ngày đi ngày về? Về Việt Nam hai người đi chơi ở đâu? Đi với những ai? Có hình ảnh hay có gì làm bằng chứng? Về Việt Nam Chồng/Vợ bạn ở đâu?

8. Họ tên Chồng/Vợ, tên tiếng Việt ? Ngày, tháng, năm sinh? Nơi sinh? Nguyên quán? Đi Đài Loan năm nào? Đi theo diện gì? đi với những ai? Có ai bảo lãnh qua Đài Loan hay không, họ tên, tuổi người bảo lãnh. Trước khi đi Đài Loan thì ở đâu?

9. Kể rõ quá trình cư ngụ từ khi qua Đài Loan đến nay, ở chung với những ai, tên tuổi những người ở chung, quan hệ như thế nào, làm gì? Địa chỉ, số điện thoại của Chồng/Vợ. Nơi cư ngụ hiện tại là một căn nhà riêng biệt hay chung cư? Nhà thuê hay nhà riêng. Có bao nhiêu phòng? Tên chủ nhà là gì? Thuê nhà bao nhiêu 1 tháng?

10. Gia đình có bao nhiêu Anh chị em? Liệt kê tên tuổi, tình trạng hôn nhân, hiện đang sống ở đâu? Còn đi học hay đi làm? Học lớp mấy, ngành gì, trường nào? Làm gì, ở đâu? Anh. . . Chị . . . là con thứ mấy trong gia đình?

Họ tên, năm sinh, nơi sinh, nghề nghiệp, địa chỉ cư ngụ của Ba Mẹ, Ba Mẹ còn sống hay đã mất? Nếu mất thì mất năm nào? Vì sao mất?

11. Tình trạng hôn nhân, Chồng/Vợ đã kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây chưa? Họ tên tuổi Vợ/Chồng trước. Hai người quen nhau như thế nào? Kết hôn ở đâu? Khi nào? Sống với nhau được bao lâu? Ly thân năm nào? Ly hôn khi nào? Lý do vì sao ly hôn? Bây giờ Vợ/Chồng cũ đã có gia đình mới chưa? đang ở đâu?

12. Công việc: Chồng/Vợ hiện đang làm gì, tên chỗ làm, địa chỉ, miêu tả chi tiết công việc, làm ở đó được bao lâu? Thu nhập bao nhiêu 1 tháng/tuần/năm? Làm riêng hay làm cho ai? Tên sếp/người quản lý của Chồng/Vợ? Có bao nhiêu người làm? Tên một vài đồng nghiệp làm chung? 

13. Chồng/Vợ bạn tốt nghiệp THPT/Cao Đẳng/ Đại học  không? Tên trường, học ngành gì, từ thời gian nào? Sau khi ra trường làm gì?

14. Sở Thích: Thời gian rảnh Chồng/Vợ bạn thích làm gì?

• Có thích xem phim hay không, thể loại phim gì thích nhất, bộ phim nào thích nhất, diễn viên nào thích nhất?

• Chồng/Vợ bạn có thích xem ca nhạc hay không, thể loại nhạc nào thích nhất, bài hát nào thích nhất, ca sĩ nào thích nhất?

• Chồng/Vợ bạn có chơi thể thao không, môn thể thao nào thích, chơi ở đâu, thường chơi thời gian nào?

• Có thích xem bóng đá không, đội bóng nào thích nhất, cầu thủ nào thích nhất?

• Chồng/Vợ bạn có thích nấu ăn không? Món ăn Chồng/Vợ bạn thích là những món gì?

• Chồng/Vợ bạn thích mặc đồ  gì? Màu gì? Size loại nào?

15. Vợ/Chồng bạn có bạn thân không? Liệt kê tên tuổi nghề nghiệp nơi ở, tình trạng hôn nhân, quen biết như thế nào, bao lâu?

16. Vợ/ Chồng bạn về làm thủ tục kết hôn ở đâu? làm những giấy tờ gi? ở đâu? hết bao nhiêu tiền?

17.Vợ/ Chồng bạn có dự định sẽ làm gì khi sang đến Đài Loan?

18.Vợ/ Chồng bạn có người thân ở Đài Loan không? Tên tuổi, địa chỉ, đi Đài Loan khi nào, đi theo diện gì?

20. Chồng/Vợ bạn trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa? Tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào?

Riêng sang năm 2020 này do ảnh hưởng của dịch viêm phổi covid 19 dẫn đến trì hoãn thời gian khá dài. Đến khi phía Đài loan quyết định cho phỏng vấn trở lại. Nhưng vấn đề là phía bên Đài loan phỏng vấn bên đài loan, phía Việt nam phỏng vấn ở Việt nam. Coi như phỏng vấn ở hai đầu cầu Đài Việt. Cho dù không cùng nhau sang Việt nam phỏng vấn. Nhưng những câu hỏi phỏng vấn thì cơ bản không có thay đổi quá nhiều. Nên phải để ý kỹ những câu hỏi trên để đạt được những kết quả như mong  muốn. Đạt được visa định cư sang Đài loan.

Trên đây là một số câu hỏi khi phỏng vấn xin visa kết hôn với người Đài Loan. Có người bảo dễ, có người bảo khó…mỗi người có những ý kiến chủ quan khác nhau. Tuy nhiên, theo đánh giá khách quan của chúng tôi thì đó cũng là những câu hỏi gắn liền với mỗi cá nhân về sở thích, thông tin cá nhân và đất nước, phong tục của địa phương họ. Để chi tiết hơn cho mỗi cặp đôi các bạn liên hệ : Huế Trần Nguyễn – 0979808886. Các bạn có thể tham khảo thêm ở fanpage: Thủ Tục Kết Hôn với người Đài Loan   trang web:   www.kethondailoans.com   để được biết thêm về Thủ tục kết hôn với người Đài Loan.

Check Also

Thay đổi thủ tục kết hôn Đài Loan

Thủ Tục Kết Hôn Đài Loan Thay Đổi Có Khó Hơn Trước

Kể từ ngày 1/8/2019 Một số quy định trong thủ tục kết hôn với người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *